Lịch sử ra đời của dáng DOUBLE FIGURADO – Dáng cigar đặc biệt

Double Figurado là một trong những hình dáng đặc biệt nhất của cigar khi cả hai đầu của điếu cigar đều được cuốn thuôn nhọn. Ngày hôm nay, hãy cùng Neonlis Cigar tìm hiểu về lịch sử và cách mà dáng cigar đặc biệt này ra đời nhé. 

Vào giữa những năm 1990, ngành công nghiệp Cuba vẫn đang phải gánh chịu hậu quả của sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết. Sản lượng cigar ở mức thấp nhất trong 25 năm. Mặc dù vậy, tình hình ở các quốc gia châu Âu thì hoàn toàn ngược lại khi Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng nhu cầu về cigar.

Đó cũng là thời điểm mà Habanos SA vừa mới được ra mắt và mang đến những ý tưởng mới mẻ thú vị cho một thương hiệu nhượng quyền vốn đã cũ kỹ. Mong muốn phủi đi lớp bụi trên thương hiệu của mình, Habanos SA cho rằng mình cần sử dụng các kỹ thuật tiên phong và sáng tạo để khôi phục tầm vóc của cigar Cuba. 

Vào thời điểm đó, Francisco Linares – người đã đảm nhận nhiệm vụ đổi mới này và tung ra nhiều thương hiệu mới vào những năm 1990, mà chủ đạo là những sản phẩm cigar có hình dạng Double Figurado . Tuy nhiên Linares đã nhanh chóng nhận thấy gần như không thể tìm được một nghệ nhân nào có kỹ năng cuốn điếu cigar thành hình dạng phức tạp này. Khi dự án bất khả thi này bước vào ngõ cụt, một nghệ nhân cuốn cigar 60 tuổi tên là Carlos Izquierdo đã cam kết mình có thể cuốn những điếu cigar với hình dáng Double Figurado.

 

Nhiều thế hệ của gia đình Izquierdo đã làm việc tại Romeo, và Carlos đã bắt đầu làm việc ở đó vào năm 1950, ông được coi là một trong những người thợ cuốn với kỹ năng bậc nhất. Tuy nhiên, cigar với hình dáng Double Figurado mà đại diện là cigar Romeo y Julieta Romeo đã bị ngừng sản xuất vào năm 1978. Điều này đã khiến Carlos Izquierdo vô cùng thất vọng, bởi ông coi Double Figurados là đỉnh cao của nghệ thuật cuốn cigar.

Sau hai mươi năm liên tục giới thiệu và quảng bá với bất cứ ai lắng nghe trong ngành công nghiệp cigar chỉ để mang Double Figurados trở lại, giấc mơ của Izquierdo cuối cùng đã thành hiện thực khi chủ tịch của Habanos S. A liên lạc với ông và mời ông ấy làm người huấn luyện 14 nghệ nhân khác để tiếp tục sản xuất. Những điếu cigar Double Figurados tốt nhất trên thị trường vào thời điểm đó đã được ra đời.

Thương hiệu được ra mắt tại London vào năm 1996 và nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình. Cuaba đã thành công trong việc tăng lượng người ngưỡng mộ Double Figurado vitola và tái lập thương hiệu trở lại thời huy hoàng trước đây.  

Double Figurado là một kiệt tác thực sự, được tạo bởi trình độ thủ công cao nhất để tạo ra hai đầu thuôn nhọn, với phần phình ra ở giữa điếu cigar, từ đó mang lại cho nó hương vị đầy đủ hơn và khói phức tạp hợp.

Ngoài ra, do hình dáng phức tạp này, điếu cigar thuộc Double Figurado đòi hỏi sự chú ý và cẩn thận hơn một chút khi hút để đảm bảo đốt cháy đều. 

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp cho bạn hiểu thêm về cigar. Hãy truy cập FANPAGEWEBSITE của Neonlis Cigars để cập nhật thêm nhiều thông tin về cigar nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *