KHÁM PHÁ LỄ HỘI CIGAR QUỐC TẾ HABANO TẠI CIGAR

Lễ hội Habano là sự kiện nổi tiếng nhất dành riêng cho cigar đẳng cấp trên thế giới và được diễn ra tại Havana, Cuba – thành phố mang nhiều biểu tượng của truyền thống và lịch sử cigar. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và mở ra cơ hội giao lưu và hợp tác cho những người yêu thích loại thuốc hút độc đáo này

Những người đam mê loại thuốc lá được coi là ngon nhất thế giới sẽ được tận hưởng chương trình hoạt động làm nổi bật nguồn gốc và văn hóa xung quanh Habano. Lễ hội diễn ra trong vòng 5 ngày bao gồm các diễn đàn để mở rộng kiến ​​thức về sản phẩm đến các hoạt động hấp dẫn để bạn thưởng thức.

Những người tham dự Lễ hội Habano có cơ hội đến thăm các đồn điền trồng lá thuốc lá tốt nhất và các nhà máy sản xuất cigar nổi tiếng nhất, thưởng thức các hội nghị quan trọng với sự góp mặt của các chuyên gia, các sản phẩm độc quyền và nắm rõ về các tin tức, buổi ra mắt độc quyền mà Habanos, SA có trong năm.

Hơn 1.300 người tham gia đến từ hơn 70 quốc gia tham dự Lễ hội Habano để tận hưởng cơ hội giao lưu với những nghệ nhân quấn cigar hoặc chế tác hộp giữ ẩm thủ công nổi tiếng từ nhiều địa phương khác nhau của Cuba.

Nghệ nhân José Castelar, người có 5 kỷ lục Guiness về quấn cigar dài nhất thế giới, chia sẻ: “Điều thôi thúc tôi liên tục phá kỷ lục là muốn tôn vinh vị thế số 1 thế giới của cigar nguyên chất Cuba.”

Theo nghệ nhân này, về kỹ thuật, việc quấn cigar siêu dài cũng giống như quấn cigar thông thường nhưng đòi hỏi kỹ năng nhuần nguyễn, sự tận tâm và nhiều nỗ lực hơn. Sau kỷ lục điếu cigar dài 90m nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của cố lãnh tụ Fidel Castro, nghệ nhân này đang đặt mục tiêu sẽ lập kỷ lục mới với điếu cigar trên 100m.

Song song với phần hội chợ diễn ra suốt lễ hội, Ban tổ chức cũng tiến hành các chương trình hội thảo khoa học, cuộc thi hút cigar điệu nghệ, thăm cơ sở các cơ sở trồng và sản xuất cigar cùng các chương trình biểu diễn âm nhạc nhằm nêu bật tính văn hóa, nghệ thuật của sản phẩm truyền thống và được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công này.

Trong suốt cả tuần, người hâm mộ Habano có thể tham dự Hội chợ Thương mại mỗi năm có hơn 2.000 người và sự tham gia của khoảng 80 công ty trưng bày từ các quốc gia khác nhau, trong đó nổi bật là các nhà sản xuất, nhà cung cấp, nghệ nhân và nhà sưu tập.

Lễ hội Habano chắc chắn là một trong những khoảnh khắc được mong đợi nhất đối với những người yêu thích Habanos, cũng như đối với chính Havana, nơi tổ chức các sự kiện chính. Lễ hội này đã phải hoãn tổ chức trong vòng hai năm qua do dịch Covid-19 tuy nhiên một tín hiệu đáng mừng là lễ hội Habano sẽ chính thức trở lại vào cuối tháng 2 năm 2023. Còn bạn, bạn có muốn tham dự lễ hội Habano đầy hấp dẫn này không? 

 

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *