Tại sao cigar của bạn lại có vị đắng?

Đại đa số chúng ta đều yêu thích cigar bởi hương vị của nó. Do đó, sẽ thật khó chịu nếu như phải thưởng thức một điếu cigar bị  đắng. Ngay cả một điếu cigar đắt tiền nhất cũng có thể bị đắng do một số điều kiện nhất định. Vậy nguyên do là do đâu? Có những cách nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

1. CIGAR BỊ QUÁ ẨM

Để bảo quản cigar và tránh việc nó bị khô, giữ ẩm là điều cần thiết. Người ta sử dụng nhiều cách để giữ độ ẩm cho cigar và cách thường thấy nhất là để cigar trong hộp/tủ giữ ẩm. Với tính năng tự động tạo độ ẩm những thiết kế tủ bảo quản xì gà mang đến môi trường bảo quản xì gà lý tưởng. Tuy nhiên vì một lý do nào đó khiến cho tủ bảo quản xì gà bị trục trặc độ ẩm trong tủ đựng xì gà không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ khiến cho xì gà bị dư ẩm.

Dư ẩm cũng chính là nguyên nhân khiến cigar của bạn bị đắng. Cách giải quyết cho tình trạng này chỉ đơn giản là lấy điếu cigar của bạn ra khỏi tủ giữ ẩm và để nó qua đêm, giúp cho nó khô dần trở lại.

Tình trạng này sẽ gây nhiều khó chịu cho trải nghiệm của bạn nếu nó lặp lại nhiều lần. Do đó, để ngăn tình trạng cigar bị ẩm quá mức, cách tốt nhất là sử dụng máy đo độ ẩm để theo dõi độ ẩm bên trong hộp/tủ giữ ẩm của bạn từ đó có sự điều chỉnh phù hợp. Độ ẩm tối ưu cho cigar được khuyến nghị trong khoảng 65%.

2. CHÂM CIGAR SAI CÁCH

Châm cigar sai cách khiến cho nó cháy quá to hoặc cháy không đều cũng sẽ khiến cho điếu cigar hút bị đắng. Do đó bạn thực sự cần lưu ý cách châm cigar. Để châm cigar đúng cách và đảm bảo nó chạy tốt nhất, bạn cần dùng đúng bật lửa khò chuyên dụng và kỹ thuật đúng.

Khi châm, bạn để điếu cigar ở phía trên gần ngọn lửa nhưng lưu ý không để nó chạm vào điếu cigar. Từ từ xoay điếu cigar cho đến khi cigar cháy đều. Sau đó, bạn thổi nhẹ vào lớp than hồng bên trên để nó nguội đi một chút trước khi bắt đầu hút.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về cách châm cigar đúng cách: TẠI ĐÂY 

3. ĐẦU CIGAR BỊ ƯỚT

Vị đắng cũng có thể xuất hiện do đầu điếu xì gà quá ướt. Điều này thường xảy ra khi bạn để điếu cigar trên miệng quá lâu, do đó, bạn nên cầm cigar trên tay hoặc đặt nó trên gạt tàn khi không hút, thay vì giữ bằng miệng để không làm hương vị của cigar bị biến đổi.

4. HÚT CIGAR QUÁ NHANH

Chúng ta đều biết rằng, hút cigar là một quá trình chậm rãi. Thông thường, người ta sẽ hút cigar khoảng 1 phút cho 1 hơi và sẽ mất khoảng 1 – 2 tiếng thì mới có thể thưởng thức xong một điếu cigar. Lý do đầu tiên chính là để bạn có thể tận hưởng điếu cigar ấy theo đúng nghĩa, bạn cần thật sự dành thời gian và nghiền ngẫm. Lý do sau cùng là vì nếu vội vàng, cigar sẽ bị nóng lên và ảnh hưởng đến hương vị, khiến nó dễ bị nóng hơn.

5. DO VỊ GIÁC CỦA BẠN 

Một lý do khác khiến bạn cảm thấy điếu cigar bị đắng đó là do vị giác của chính bạn. Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến vị giác của bạn. Một trong số đó có thể kể đến như ăn thức ăn cay, uống rượu hoặc bạn đang bị bệnh, tất cả đều có thể khiến bạn cảm giác đắng trong miệng khi hút cigar.

6. DO CIGAR KÉM CHẤT LƯỢNG 

Nếu những yếu tố vừa kể trên đều không đúng với trường hợp của bạn thì yếu tố cuối cùng mà chúng ta có thể tìm đến chính là bạn đã mua phải một điếu cigar kém chất lượng. Vị đắng có thể dễ dàng xảy ra với một điếu cigar kém, ngay cả khi bạn đã bảo quản nó trong độ ẩm hợp lý và châm lửa đúng cách. Điều quan trọng là bạn tìm một nơi cung cấp cigar chính hãng uy tín để tránh trường hợp này xảy ra ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn với cigar.

Cigar bị đắng là điều không ai mong muốn và xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Hi vọng những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn  tìm hiểu lý do điếu cigar của mình lại có vị đắng. Nếu bạn cho rằng còn có bất cứ nguyên do nào khác, hãy để lại bình luận dưới bài viết này để chia sẻ cùng với mọi người nhé!

 

 

 

 

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *