LÀM SAO ĐỂ XỬ LÝ NHỮNG ĐIẾU CIGAR ĐANG THƯỞNG THỨC DỞ?

Sẽ có đôi lúc, bạn sẽ không có đủ thời gian để thưởng thức trọn vẹn một điều cigar hoặc do công việc đột xuất khiến bạn phải tạm dừng thú vui của mình lại. Trong những tình huống như này, chúng ta cần giải quyết như thế nào? Hãy cùng Neonlis Cigars tìm hiểu các tips xử lý có thể tham khảo nhé!

1. CÓ NÊN HÚT CIGAR ĐÃ HÚT DỞ?

Nếu xin lời khuyên từ những người đã thưởng thức cigar lâu năm, có lẽ họ sẽ nói với bạn rằng : mỗi điếu cigar đều cần được thưởng thức một cách trọn vẹn.

Bởi dù cigar thường có các tầng hương vi khác nhau, có sự linh hoạt chuyển hương vị giữa giai đoạn đầu – sau khi hút. Cho nên nếu mới chỉ hút nửa điếu đã phải tắt, đương nhiên bạn sẽ không thể cảm nhận trọn vị điếu cigar của mình. Cigar bị bỏ dở chỉ nên bởi một lý do bắt buộc, là “vạn bất đắc dĩ” mà thôi chứ không nên bị chủ đích bỏ dở.

Có thể là hình ảnh về trong nhà và văn bản cho biết 'THUOG GAY THANH QUAN NEONLIS CIGARS Saro NEONLIS MADERA 3'

 

Mặt khác, sau khi bỏ dở, bạn vứt điếu cigar ấy sẽ thật lãng phí, vì dù cigar sẽ không ngon như lúc đầu nhưng cũng không phải là quá tệ, nhất là nếu đó là loại cigar thượng hạng. Nên nếu lỡ bạn phải bỏ dở điếu thuốc thì hãy bảo quản điếu cigar đó cẩn thận, đúng cách để sau có thể hút tiếp được.

Vậy làm sao để bảo quản cigar trong trường hợp này?

2. BẢO QUẢN CIGAR ĐÃ HÚT DỞ NHƯ NÀO?

2.1. XỬ LÝ CIGAR ĐANG HÚT DỞ

Khi để điếu cigar xuống, bạn không nên dụi đầu thuốc mà hãy để cho cigar tự tắt. Sau khi cigar đã tắt, bạn thổi nhẹ vào điếu cigar để chắc chắn cigar đã tắt hẳn.

Khi cigar đã tắt hẳn nghĩa là không còn nhìn thấy điếu cigar cháy hồng nữa thì bạn đưa điếu thuốc lên và dùng kéo cắt cẩn thận phần đã hút đi. Tốt nhất bạn nên dùng dụng cụ cắt chuyên nghiệp để hạn chế tối đa sự tác động xấu đến cấu trúc của điếu thuốc.

2.2. BẢO QUẢN CIGAR HÚT DỞ

Nhiệt độ và độ ẩm có tác động rất lớn đến hương vị đặc trưng của điếu cigar. Nếu không hút nữa thì những điếu cigar thường phải được bảo quản cẩn thận trong những phụ kiện chuyên dụng bảo quản cigar như hộp giữ ẩm hoặc tủ bảo quản cigar, có như vậy chúng mới luôn giữ được hương vị đặc biệt.

Nhưng cũng cần lưu ý rằng, bạn không nên bảo quản những điếu cigar hút dở chung với cigar còn nguyên vẹn ở cùng trong một phụ kiện bảo quản. Bởi những điếu cigar hút dở sẽ ảnh hưởng đến mùi của những điếu cigar còn nguyên khác.

Ngoài ra, đối với cigar đã hút dở rồi thì bảo quản tiếp bằng cách này sẽ không để được quá lâu. Do đó bạn nên hút nó lại càng sớm càng tốt.

Cũng như đã nói, tốt hơn cả là bạn nên hạn chế việc này càng nhiều càng tốt. Sắp xếp  thời gian rảnh rỗi để bạn có thể thưởng thức cigar hoặc nếu như bạn là người quá bận rộn, bạn nên lựa chọn cigar mini – sự lựa chọn tuyệt vời cho những dịp như như hội họp cùng bạn bè, những lần cafe buổi sáng hay nghỉ giải lao giữa giờ,… Bạn chỉ mất khoảng 15-20 phút cho mỗi điếu cigar mini nên sẽ không lo phải bỏ dở giữa chừng nữa.

 

Hi vọng những thông tin Neonlis Cigars chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng hút dở cigar. Tuy nhiên hãy cố gắng thưởng thức trọn vẹn một điếu cigar nhé!

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *