TẠI SAO MÀU SẮC CỦA CIGAR LẠI KHÔNG GIỐNG NHAU?

Khi cầm một điếu cigar trong tay, liệu bạn có tự đặt câu hỏi tại sao có nhiều điếu cigar có màu sắc khác nhau, có phải do điếu xì gà để quá lâu bị vấn đề gì hay do điều gì tác động vào điếu xì gà khiến nó bị chuyển màu? Bài viết này đề cập tới màu sắc của những điếu cigar để chúng ta hiểu rõ hơn.

1. TẠI SAO NHỮNG ĐIẾU CIGAR LẠI CÓ MÀU KHÁC NHAU?

Do sự đa dạng trong các phương pháp nuôi trồng, khử khô và lên men nên điếu cigar sẽ có nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau. Các sắc thái đầy đủ của cigar sẽ khiến bạn sửng sốt, với số lượng lớn hạt giống và hạt giống lai tạo có thể cho ra những điếu cigar khác nhau, tùy thuộc vào kỹ thuật được sử dụng.

Dù cho lớp lá wrapper chỉ là một phần nhỏ của điếu cigar, màu của lớp lá này có thể nói cho ta biết được mùi vị và độ mạnh của điếu xì gà bất kỳ. Cigar nhẹ thường sẽ có màu bên ngoài ôn hòa, trong khi đó cigar màu tối sẽ có vị mạnh hơn nhiều.

Tuy nhiên, màu sắc chỉ là một trong nhiều yếu tố, không phải lúc nào màu sắc cũng nói lên được mùi vị thực sự của một điếu cigar.

Ngày nay, chỉ có sáu màu lá được sử dụng chính. Và lá ngoài wrapper hiện tại được trồng ở nhiều nước hơn ngoài những nước kể trên như Nicaragoa, Ecuador, Honduras và Cameroon.

Tổng thể về xì gà | Xì Gà Cao Cấp Uy Tín Từ 2009

2. NHỮNG MÀU SẮC CƠ BẢN CỦA CIGAR

2.1. 𝑪𝒂𝒏𝒅𝒆𝒍𝒂 𝒘𝒓𝒂𝒑𝒑𝒆𝒓 / 𝑫𝒐𝒖𝒃𝒍𝒆 𝑪𝒍𝒂𝒓𝒐

Do có ánh xanh lá cây, nên thường được gọi là candela, các lá này được xử lí bằng nhiệt để giữ lại màu xanh diệp lục trong lá. Chúng được cuốn cho những điếu thuốc có vị hơi ngọt. Double Claro ngày nay không còn phổ biến nữa, bạn sẽ ít bắt gặp những điếu xì gà có màu lá ngoài như này hơn mặc dù có một khoảng thời gian dài ở Hoa kỳ hấu hết cigar được cuốn lá ngoài wrapper màu xanh lục này.

2.2. 𝑪𝒍𝒂𝒓𝒐

Màu nâu nhạt, thường được trồng dưới bóng che mát, được đánh giá là có hương vị chất lượng trung bình.

2.3. 𝑪𝒐𝒍𝒐𝒓𝒂𝒅𝒐 𝑪𝒍𝒂𝒓𝒐 / 𝑵𝒂𝒕𝒖𝒓𝒂𝒍

Nâu nhạt đến nâu, lá này được sinh trưởng dưới nắng và được canh tác khi đã trưởng thành. Kết quả là cho ra một loại lá wrapper có màu tự nhiên, không quá sáng hay quá tối.

2.4. 𝑪𝒐𝒍𝒐𝒓𝒂𝒅𝒐 𝑴𝒂𝒅𝒖𝒓𝒐 𝒘𝒓𝒂𝒑𝒑𝒆𝒓

Nhiều người cho rằng loại này được khử khô ít hơn Maduro, loại wrapper này lại giữ được nhiều mùi hương thơm hơn Maduro.

2.5. 𝑴𝒂𝒅𝒖𝒓𝒐

Có nguồn gốc và lấy ý nghĩa từ tiếng Tây Ban nha từ từ “ripe – chín muồi”, nó cần một khoảng thời gian dài cần thiết để tạo ra một màu lá wrapper sẫm. Maduro thường là một wrapper của những cigar mượt mà, nhiều dầu, với một hương vị phong phú, mạnh mẽ và hương thơm nhẹ.

2.6. 𝑶𝒔𝒄𝒖𝒓𝒐

Có nghĩa là bóng tối, nó còn được gọi là da đen hay “thuốc lá đen” ở các quốc gia sản xuất thuốc lá. Nó thường được để lại trên cây trồng lâu nhất, là lá trưởng thành nhất hay lá có thời gian thu hoạch lâu nhất. Đây là loại lá “hiếm có, khó tìm” nhất bởi quy trình sản xuất đặc biệt của nó.

màu lá xì gà, kiến thức xì gà, xì gà bình dân, xì gà ngon

Như vậy, chúng ta đã biết rằng màu sắc của lá wrapper có thể giúp chúng ta đoán biết hương vị của điếu cigar với độ chính xác khá cao. Neonlis Cigars hy vọng qua đó bạn có thể nhận biết được và lựa chọn cho mình một điếu cigar phù hợp với khẩu vị của mình nhất.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *