NHỮNG QUỐC GIA SẢN XUẤT CIGAR NỔI TIẾNG NHẤT

Cigar là loại thuốc lá cao cấp được rất nhiều người yêu thích. Cigar được sản xuất tại nhiều quốc gia, sự khác biệt về hạt giống, thổ nhưỡng, môi trường, cho đến kĩ thuật cuốn sẽ mang đến những hương vị cigar khác nhau. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về những quốc gia sản xuất cigar nổi tiếng nhất nhé!

1. CIGAR SẢN XUẤT Ở CUBA

Cigar Cuba là loại cigar nổi tiếng nhất trên thế giới. Theo thống kê, có tới hơn một trăm công đoạn để cho ra đời một điếu xì gà Cuba. Hơn nữa, quy trình sản xuất xì gà Cuba gần như không thay đổi trong hàng trăm năm qua với vị đất ngọt, cay và vị da cùng hương thơm rất đặc biệt. Tất cả những điều đó đã tạo nên sự khác biệt và danh tiếng của cigar Cuba.

2. CIGAR SẢN XUẤT Ở DOMINICA

Trong khi Cuba nổi tiếng trong tạo ra các sản phẩm xì gà có chất lượng đứng đầu thì cộng hòa Dominica nổi tiếng là quốc gia có số lượng xì gà được xuất khẩu nhiều nhất. Sự cấm vận của Mỹ đối với Cuba đã thúc đẩy các công ty Mỹ và những người nhập cư từ Cuba đã thành lập nhiều nhà máy sản xuất ở Santiago de los Caballeros.

3. CIGAR SẢN XUẤT Ở NICARAGUA

Điều quan trọng khiến xì gà Nicaragua đứng vững trên thị trường là hương vị xì gà tạo ra từ nét đặc biệt đến từ chất lượng hạt và thổ nhưỡng ở nơi đây. Trong giai đoạn đầu khi lệnh cấm vận của Mỹ được thực thi, một vài nhà máy đã rời Cuba để tìm kiếm những vùng đất mới cho xì gà. Và đó là một trong những nguyên nhân đưa tới sự giàu có, phát triển cho đất nước Nicaragua bởi sự xuất hiện của những sản phẩm xì gà nổi tiếng.

Hiểu được điều đặc biệt trong lá cigar được sản xuất tại Nicaragua, Neonlis Cigars đã nhập khẩu 100% lá cigar từ quốc gia này làm nguyên liệu cho những điếu cigar của mình. Điều này cũng là lý do, cigar của Neonlis được đánh giá cao bởi hương vị của nó.

4. CIGAR SẢN XUẤT Ở HONDURAS 

Những điếu xì gà với màu sắc tối và nồng độ từ trung bình đến mạnh, và thường là có vị đất và đá lửa, là đặc trưng của xì gà đến từ Honduras. Dù các loại thuốc lá được trồng ở Honduras đều là hạt giống từ Cuba nhưng sự khác nhau trong quy trình sản xuất đã làm nên hương vị khác hẳn xì gà Cuba.

5. CIGAR SẢN XUẤT Ở ECUADOR 

Là một quốc gia mới bắt tay với công nghiệp sản xuất cigar trong khoảng 10 đến 15 năm trở lại đây nhưng sản lượng cigar đã mang về cho Ecuador doanh thu không hề nhỏ. Cigar từ Ecuador ghi dấu bởi những dòng cigar có lớp lá ngoài vô cùng đẹp mắt. Bởi vậy tuy còn non trẻ nhưng Ecuador mang đầy triển vọng trong tương lai với ngành cigar nói riêng.

Trên đây là những quốc gia nổi tiếng về sản xuất Cigar. Trong đó, Việt Nam cũng đang bắt đầu sản xuất dòng thuốc lá cao cấp này với chất lượng không thua kém gì các quốc gia trên thế giới, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho những ai đam mê cigar.

 

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *