Những yếu tố tạo nên hương vị của điếu cigar hảo hạng

Cigar nổi tiếng bởi hương vị nhiều tầng phức tạp mà mỗi loại cigar lại mang đến một hương vị và trải nghiệm khác nhau. Pha trộn hương vị cigar vừa là khoa học vừa là nghệ thuật, với quy trình thực hiện phức tạp, đồng thời đòi hỏi bàn tay của những bậc thầy. Nói tóm lại, hương vị của một điếu cigar là kết quả của sự phức tạp trong quá trình tạo ra nó. Một điếu cigar hảo hạng sẽ có hương vị được quyết định bởi các yếu tố sau:

1. NGUỒN GỐC LÁ 

Nguyên liệu để cuốn cigar đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó Cuba, Cộng hòa Dominica, Nicaragua và Connecticut (Mỹ) là một trong những cái tên nổi bật. Sự khác biệt giữa thổ nhưỡng và khí hậu của những vùng sản xuất thuốc lá này rất có thể khiến hương vị của những điếu cigar mang nét đặc trưng riêng.

Đương nhiên, hương vị của điếu cigar cũng bị ảnh hưởng bởi cách pha trộn các loại lá khác nhau vì vậy hương vị sẽ còn được quyết định bởi cách người sáng tạo kết hợp các loại lá thuốc lá. Chẳng hạn, một điếu cigar ngon hoàn toàn có thể sử dụng thuốc lá được trồng ở Nicaragua kết hợp với lá thuốc Cuba, sự kết hợp này rất có thể sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời.

2. GIẤY GÓI CIGAR 

Giấy gói cigar thực chất là lớp lá bên ngoài bao quanh điếu cigar. Lớp lá ngoài có thể ảnh hưởng đến hương vị tổng thể của điếu cigar do nó phụ trách ” che chắn” cigar khỏi các yếu tố khác có thể làm cigar bị thay đổi mùi vị hãy hương thơm.

3.LÁ KẾT DÍNH 

Phần ruột là ” thịt” của cigar và là phần thuốc lá chiếm tỷ lệ lớn nhất trong cigar. Bên cạnh đó, lá kết dính là phần sẽ giữ lại ruột cigar và giúp điếu cigar có cấu trúc vững chắc hơn. Cả hai đều góp phần quan trọng tạo nên mùi vị của cigar tùy thuộc vào nơi nó được trồng.

 

4. CÁCH ĐỐT CHÁY CIGAR 

Cách điếu xì gà của bạn được đốt cháy cũng có tác động đến hương vị của nó. Cigar cần được cháy đều, với thuốc lá bên trong được sắp xếp có chủ ý để tạo ra hương vị đặc trưng khi cháy. Thông thường khi hút một điếu cigar, chúng ta sẽ bắt đầu cảm nhận hương vị êm dịu, sau đó chuyển thành một hương vị khác khi nó cháy hết.

Có thể thấy, hương vị cigar được tạo ra bởi thổ nhưỡng của vùng trồng thuốc lá và các loại lá dùng để làm cigar. Một chiếc lá có chất lượng đạt chuẩn là kết quả tuyển chọn từ hàng trăm loại khác nhau, được trồng, thu hoạch và pha trộn thành điếu cigar hoàn hảo, được cuốn bằng tay theo phong cách độc đáo của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Hương vị của cigar đối với cảm nhận của mỗi người là khác nhau. Điều quan trọng là hương vị mà nó mang lại là trải nghiệm thú vị đối với tất cả mọi người.

 

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *