Tại sao cigar đắt đỏ (Phần 3): Thú vui đẳng cấp của quý ông

Nếu như trong những nội dung trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về lý do mà cigar đắt đỏ bởi quá trình tạo ra nó đầy phức tạp và kỳ công thì hôm nay, chúng ta sẽ đến với một khía cạnh khác cũng ảnh hưởng đến giá thành của cigar. Đó chính là văn hóa hút cigar, điều khiến cigar không đơn giản chỉ là khói thuốc mà là một thú vui đẳng cấp của các quý ông. 

Trong suốt lịch sử, đã có nhiều nhân vật hiển hách và đầy tiếng tăm mê say hương vị của cigar. Cigar chứa một sức quyến rũ ghê gớm tới giới thượng lưu, từ những nghị sĩ, thủ tướng cho đến những nhà tư bản kếch xù. Tuy nhiên, năm 1960, tổng thống Mỹ đương nhiên là John F. Kennedy đã ban hành lệnh cấm vận Cuba sản xuất cigar. Chỉ sau 4 tháng, lệnh cấm này bị bãi bỏ hoàn toàn nhưng Mỹ vẫn cấm vận hàng hóa của Cuba. Chỉ đến năm 2016, khi Mỹ và Cuba đạt được những giải pháp trong ngoại giao về bình thường hóa mối quan hệ thì cigar của quốc đảo Cuba mới không bị coi là loại hàng hóa bất hợp pháp ở Mỹ.

Chính việc cấm vận cigar tại xứ cờ hoa – quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới khiến cho cigar càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Cigar chỉ được sản xuất số lượng có hạn và những quý ông sẽ sẵn sàng dùng số tiền lớn để thỏa mãn đam mê của mình.

Theo thời gian, nhiều thương hiệu cigar được hình thành với sự pha trộn khéo léo và sáng tạo không ngừng của các nghệ nhân, cigar xuất hiện với nhiều hương vị đặc biệt. Điều này đã trở thành đặc trưng của cigar từ đó lại càng nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi người.

Và không giống như thuốc lá thông thường, cigar thường đi kèm với những phụ kiện đẳng cấp. Những nhà sản xuất bắt đầu tích hợp những loại vật liệu đắt đỏ khác nhau để làm hộp, trang trí cho điều cigar không chỉ đẹp mà đặc biệt sang trọng. Các loại phụ kiện ấy giống như đồ trang sức, nó ở đó với mục đích lớn nhất chính là cho cái chất chơi quý ông trong mỗi người đam mê cigar thêm nam tính, mạnh mẽ và cuốn hút.

Chỉ riêng giữ ẩm cho cigar đã có vô số sự lựa chọn như tủ giữ ẩm, máy tạo ẩm, thanh giữ ẩm… Mà mỗi phụ kiện lại được sản xuất với hình dáng độc đáo và bắt mắt, đồng thời việc dùng hàng loạt vật liệu cao cấp như vàng, sừng, ngà.. càng tăng thêm tính quý giá của những phụ kiện này.

Tất nhiên với các quý ông, tất cả sự chi trả này đều đáng giá cho đam mê của họ, bởi cigar không chỉ là trải nghiệm đáng về mặt hương vị, mà còn đáng bởi cảm giác mà nó mang lại. Đó là sản phẩm của lịch sử, văn hóa và cả thẩm mỹ của nhân loại.

 

 

 

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *