NHỮNG YẾU TỐ TẠO NÊN MỘT ĐIẾU CIGAR HOÀN HẢO

Liệu hương vị có phải là yếu tố duy nhất quyết định một điếu cigar hay không? Hay còn những yếu tố khác để tạo nên một điếu cigar hoàn hảo? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. THẾ NÀO LÀ MỘT ĐIẾU CIGAR HOÀN HẢO?

Có nhiều yếu tố để tạo nên một điếu Cigar bao gồm: cấu trúc, màu sắc, độ mạnh, hàm lượng nicotine, tốc độ cháy, cảm giác khi cầm trên tay cũng như hình dáng điếu cigar… tất cả sẽ làm nên một trải nghiệm hoàn chỉnh cho người thưởng thức.

Vậy thế nào là một điếu cigar tuyệt vời? Xin trả lời rằng đó là một khái niệm rất khó để định nghĩa hoặc giải thích chính xác. Bạn chỉ biết rằng một điếu cigar có tuyệt vời hay không khi bạn thực sự thưởng thức nó.

2. MÙI VỊ CỦA ĐIẾU CIGAR

Riêng về mùi vị, có rất nhiều khía cạnh đòi hỏi chúng ta phải phân tích thêm. Ví dụ, ta không chỉ xem xét các tầng hương vị khác nhau mà kết cấu, sự hài hòa của các hương liệu và độ tỏa khói cũng góp phần tạo nên những cung bậc khác nhau của trải nghiệm vị giác.

Độ phức tạp và sự cân bằng của mùi vị cũng là những yếu tố mà người hút thường bỏ qua. Tuy nhiên, đối với những điếu cigar nhỏ chỉ kéo dài khoảng 30 phút thì đây cũng không phải là tiêu chí quá quan trọng. Nhưng với một điếu cigar kéo dài từ 1 đến 2 giờ thì hương vị của nó nên có sự biến đổi với nhiều tầng hương để gia tăng phần thú vị cho trải nghiệm của người hút.

3. GIÁ THÀNH CÓ PHẢI YẾU TỐ QUAN TRỌNG?

Cigar là một loại thuốc lá cao cấp đồng thời là biểu tượng cho giới thượng lưu. Cigar có giá thành cao hơn bình thường và đó là lý do nhiều người tin rằng, cigar giá càng cao thì hương vị càng đặc biệt.

Tuy nhiên, trong giới thưởng thức cigar có một câu nói: “Cigar là một cuộc dạo chơi về hương vị, không phải một cuộc chạy đua về đẳng cấp.”

Điều này có nghĩa rằng không phải lúc nào cigar đắt tiền cũng sẽ làm bạn hài lòng. Bạn hoàn toàn có thể đặt kì vọng về chất lượng của cigar cao cấp nhưng cần biết rằng khẩu vị của mỗi người mỗi khác. Hương vị bạn thưởng thức từ điếu cigar chủ yếu đến từ cách các lá thuốc được kết hợp với nhau để tạo ra những hiệu ứng độc đáo riêng biệt. Hầu hết những người sành về cigar sẽ luôn tìm cho mình những điếu cigar hợp gu nhất chứ không phải sưu tầm những điếu cigar đắt tiền nhất. 

4. ĐIỀU KIỆN BÊN NGOÀI

Bên cạnh đó, sẽ luôn tồn tại những yếu tố xoay quanh có thể ảnh hưởng đến chất lượng của điếu cigar trên tay bạn, bao gồm:

  • Độ hiếm
  • Độ lâu năm của lá thuốc
  • Chuyên môn kỹ thuật làm cigar của người nghệ nhân
  • Quy mô, địa điểm sản xuất
  • Quy trình kiểm định chất lượng

5. BẢN THÂN NGƯỜI HÚT

Theo quan điểm của Neonlis Cigars, đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất. Đầu tiên, điếu cigar cần đem lại hương vị người hút yêu thích. Như đã nói ở trên, một điếu cigar chất lượng là khi nó phù hợp với bạn chứ không phải vì nó nổi tiếng hay đắt tiền.

Bên cạnh đó, khi hút cigar, điều thú vị là tâm trạng, thời gian thưởng thức, nhiệt độ, độ ẩm, không gian, đồ uống đi kèm, ngoại cạnh… đều sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.

Người ta thường chia sẻ rằng khi hút cigar, họ có thời gian chiêm nghiệm về cuộc đời họ, về các giá trị nhân sinh quan. Vì thế hương vị của cigar sẽ là lý tưởng trong từng hoàn cảnh. Nói cách khác, sự hoàn hảo của cigar là phụ thuộc vào bạn.

những yếu tố tạo nên cigar

Đối với bạn, yếu tố nào là điều tạo nên một điếu cigar hoàn hảo? Đừng ngần ngại chia sẻ những trải nghiệm đáng giá của mình khi thưởng thức cigar với Neonlis Cigars nhé!

Neonlis Cigars – thương hiệu cigar chính hãng được cấp giấy chứng nhận, nơi cho ra đời những điếu cigar tuyệt vời chờ bạn khám phá.

Khách hàng và các quý đối tác vui lòng liên hệ qua số hotline: 02433505468
Hoặc gửi thông tin về địa chỉ: neonlis1965@gmail.com

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *